ทำงานแบบน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า

870

สวัสดีเดือนกุมภาพันธ์เดือนแห่งความรัก สำหรับคนโสดขอให้สมหวังเจอคนดีๆเข้ามาในชีวิตนะคะ สำหรับคนมีคู่ก็ขอให้มีความสุขกับคู่รักของตัวเองนะ ช่วงนี้ยังคงมีบางบริษัทที่ยังคงทำงานแบบ New normal คือการทำงานจากที่บ้าน บางบริษัทอาจจะกลับมาเปิดแบบปกติแล้ว สำหรับคนที่ทำงานจากบ้าน บางคนอาจจะไม่คุ้นชินกับการทำงานจากที่บ้านเท่าไหร่นัก วันนี้ทาง Engnow.in.th มีเคล็ดลับการทำงานจากที่บ้านให้ประสบผลสำเร็จมาฝากกัน

.

ขึ้นชื่อว่าบริษัท Engnow แล้ว นอกจากที่หลายๆคนทราบว่า เราคือสถาบันสอนภาษาอังกฤษรูปแบบใหม่ ที่สะดวกสบายมากขึ้น เพราะสามารถเรียนได้ด้วยตนเองในทุกที่ทุกเวลา แต่นอกจากการเรียนที่เอื้ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เรียนแล้ว เบื้องหลังการทำงานของทีม Engnow เราก็เอื้ออำนวยความสะดวกสบายให้แก่พนักงานเช่นกัน โดยให้พนักงานสามารถทำงานจากที่บ้านได้ แต่การทำงานจากที่บ้านกับคนเยอะๆ อาจจะทำให้เกิดปัญหาด้านการทำงานในบางอย่าง เช่น การสื่อสาร,การทำงานเป็นทีม เป็นต้น การทำงานจากที่บ้านให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั้นทำได้ไม่ยาก ซึ่งทาง Engnow.in.th ก็ได้ให้เห็นแล้วว่า วิธีที่จำทำให้การทำงานจากที่บ้านได้ประโยชน์สูงสุดนั้น คือการใช้วิธี “น้ำพึ่งเรือ เสือพึ่งป่า” ถึงแม้จะเป็นคำที่ดูโบราณ แต่เป็นวิธีที่ทำให้เราชาว Engnow.in.th ทำงานได้อย่างราบรื่นเป็นหนึ่งเดียวกัน คือการนัดคุยหรือพบปะกับเพื่อนร่วมงาน เข้าถึงนิสัยใจคอของเพื่อนร่วมงาน โดยใช้การเทคโนโลยีเป็นสื่อกลางในการติดต่อ ซึ่งทาง Engnow ของเรา นอกจากจะมีการประชุมออนไลน์กับผู้บริหารประจำสัปดาห์แล้ว ทางแผนกอื่นๆยังมีการพบปะกันทางออนไลน์เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดดผลงานต่างๆ หรือแม้แต่การบอกเล่าสารทุกข์สุขดิบ ซึ่งนี่เองทำให้ทีมงานของ Engnow มีความสามัคคีกัน และสามารถทำงานเป็นทีมได้อย่างดี โดยสามารถเห็นได้จากผลประกอบการของเดือนที่ผ่านมาที่ทุกคนทำยอดทะลุ KPI และเช่นเคยทุกคนก็ได้รับโบนัสและของขวัญเพื่อเป็นขวัญและกำลังในการทำงานต่อไป

วิธี “น้ำพึ่งเรือ เสือพึ่งป่า” เป็นวิธีที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับการทำงานที่บ้านแบบ Engnow เพราะเมื่อทีมงานหันหน้ามาคุยกัน แม้จะอยู่ไกลกันหรือคนละที่ก็ไม่ทำให้คนในทีมพลาดการติดต่อกัน หรือการส่งสารที่ผิดๆ เกิดขึ้นน้อยกว่าที่ควรจะเป็น เพราะ การพูดคุยสร้างความเป็นปึกแผ่นของทีมแม้จะไม่ได้ทำงานด้วยกันในออฟฟิสก็ตาม หากบริษัทหรือองค์กรไหนสนใจจะนำวิธีนี้ไปใช้ทาง Engnow เราก็ไม่หวงนะคะ สำหัรบวันนี้ขอขอบคุณผู้อ่านมากค่ะที่ติดตามเรามาโดยตลอด อย่าลืมเเวะเข้าไปเยี่ยมชม www.engnow.in.th ด้วยนะคะ

Share
.