เคล็ดลับ! จำคำศัพท์ใหม่ เร็วขึ้น ตามหลักการจากวิทยาศตร์ ( Part 2/2 )

  1047

  อ่านต่อ “เคล็ดลับ! จำคำศัพท์ใหม่ เร็วขึ้น ตามหลักการจากวิทยาศตร์ ( Part 1/2 )”

  • ค้นหาเครื่องมือที่เหมาะกับคุณ

  ทุกคนเรียนรู้ไม่เหมือนกันดังนั้นหากคุณยังไม่รู้ว่าอะไรเหมาะกับคุณให้ลองใช้วิธีต่างๆให้มากที่สุด – หรือผสมผสานกัน – เท่าที่จะทำได้: Flashcards แอปรายการเกมหรือโพสต์เป็นวิธีที่ดีในการจดจำคำศัพท์ . เช่นเดียวกับการหาเวลาที่เหมาะสม: บางคนต้องการแยกเวลาที่เฉพาะเจาะจงบางคนเรียนรู้เพิ่มเติมโดยธรรมชาติ ไม่ว่าคุณจะเลือกแนวทางใดอย่าลืมเข้าจังหวะให้ได้ – การฝึกฝนจะทำให้สมบูรณ์แบบที่สุด

  .
  • ทำให้เป็นแบบโต้ตอบ

  เช่นเดียวกับที่คุณต้องหาเครื่องมือที่เหมาะกับคุณสิ่งสำคัญเช่นกันที่จะต้องทำให้ประสบการณ์การเรียนรู้ครอบคลุมมากที่สุด: อย่าอ่านแค่คำศัพท์จากการ์ดหรือรายการ – ฟังออกเสียงพูดออกมาดัง ๆ ด้วยตัวคุณเองและเขียน หรือพิมพ์ ยิ่งคุณทำให้การเผชิญหน้ากับคำพูดเป็นประสบการณ์สำหรับทุกประสาทสัมผัสมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น (ทำไมไม่กินไอศกรีมพร้อมกับเรียนรู้ว่ารสชาติต่างๆเรียกว่าอะไร)

  • เน้นคำที่มีประโยชน์

  หากคุณต้องการขยายคำศัพท์ของคุณเนื่องจากคุณต้องการทำงานใน บริษัท การตลาดในต่างประเทศคุณอาจไม่จำเป็นต้องอ่านนวนิยายของเชกสเปียร์หรือเน้นคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับยุคกลาง ยิ่งคำที่ใช้งานได้จริงและเป็นที่นิยมสำหรับอาชีพงานอดิเรกและการสนทนาในชีวิตจริงของคุณก็จะยิ่งเรียนรู้ได้ง่ายขึ้นเท่านั้นและคุณจะสามารถใช้คำเหล่านี้ได้บ่อยขึ้น (อาจเป็นเหมือนเกม: คุณสามารถให้รางวัลตัวเองได้ทุกครั้งที่ใช้คำใดคำหนึ่งในการสนทนาในชีวิตจริง)

  • ทำซ้ำแล้วทำซ้ำอีกบางส่วน

  อย่าลืมแค่พูดคำปัจจุบันซ้ำ ๆ แต่ยังรวมถึง “ของเก่า” ที่คุณคิดว่าจำได้แล้วด้วย คุณไม่จำเป็นต้องดูคำที่จัดเก็บบ่อยเท่าคำศัพท์ใหม่ แต่ยิ่งคุณใช้คำศัพท์มากเท่าไหร่คุณก็จะจำและจำคำศัพท์ได้ดีขึ้นเท่านั้น

  Share
  .