หนังใน Disney+ ที่น่าสนใจ เอามาฝึกภาษาอังกฤษได้ดี1 min read

2123


สวัสดีค่ะ ชาว Engnow ทั้งหลาย ช่วงนี้แอดมายด์ตาแฉะหลังกดสมัคร Disney+ Hotstar T^T ก็หนังมันน่าดูซะเหลือเกิ๊น สามารถเลือกฟังแบบ soundtrack เสียงภาษาอังกฤษ หรือ เลือกเป็น English subtitle ก็ได้อีก เพลินเพลิน แถมฝึกภาษา โอ๊ย คุ้มค่ายิ่งกว่าถูกหวย ฮ่าๆ อาจจะฟังดูเว่อร์

แต่จริงๆ ยิ่งเราเสพย์สื่อ รับสารเป็นภาษาต่างๆมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งคุ้นเคยกับภาษานั้นๆเพิ่มขึ้นไปเช่นกันและการเรียนภาษาจากหนังก็ยังให้ความสนุกกับผู้เรียนมากกว่าการเรียนในบทเรียน

.

“ดังนั้น วันนี้แอดมายด์เลยเอาภาพยนตร์และซีรี่ย์ในดวงใจ ที่ชอบมากๆ จากใน Disney+ Hotstar มาฝากกันค่า มีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกัน!”


The Mandalorian


สาวก Star Wars ห้ามพลาด เพราะ นี่คือเรื่อง “The Mandalorian” นั่งเองงงง

เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของแมนโด นักล่าค่าหัวที่เก่งและชื่อดังกับภารกิจที่เขาต้องทำเพื่อปกป้องใครคนหนึ่ง แต่จะเป็นใครนั้น ไม่บอกค่ะ ฮ่าๆ เรื่องนี้ได้รับรีวิวจากเว็บไซต์ IMDB ไปถึง 8.8/10 คะแนนซึ่งค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แถมยังได้รับคำชมว่าเป็น Star Wars ที่ดีที่สุดเลยทีเดียว สำหรับแนวทางการฝึกภาษา นักแสดงในเรื่องนี้ส่วนใหญ่ พูดสำเนียง British English กันค่ะ ใครอยากได้สำเนียงposh poshก็ลองไปฝึกตามกันได้เลยยย
Avengers: Infinity War


ต่อมาจะเป็นใครไปไม่ได้ แอดต้องเสียน้ำตาให้กับชายผู้นี้มาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง
Avengers: Infinity War

ชื่อของเขาก็คือ… โลกิ ที่ปรากฎตัวอีกครั้งในซีรี่ย์เรื่อง Loki ซึ่งสามารถรับชมได้ผ่าน Disney+ Hotstar นั่นเอง ซีรี่ย์เรื่องนี้จะพาทุกคนไปรับรู้ถึงมุมมองและความรู้สึกที่ลึกซึ้งขึ้นไปอีกของโลกิ ผู้ที่ใครๆก็คิดว่าเขานั่นมันร้ายและกะล่อนเป็นที่สุด พูดได้เลยค่ะว่าไม่ผิดหวังจริงๆ กับการฝึกภาษาอังกฤษเหรอ หึ! กับการชมใบหน้าของแฟนแอดมายด์ Tom Hiddleston นั่นเองงง ฮ่าๆ
Documentary (N.)


ขอแหวกแนวจากภาพยนตร์และซีรี่ย์มาเป็น Documentary (N.)
ที่แปลว่า สารคดี นั่นเองค่ะ

ซึ่งใน Disney+ Hotstar มีสารคดีจากทาง National Geographic ให้แอดมายด์ได้เลือกเยอะมากๆ เรียกว่า ได้ทั้งความสนุกและความรู้พร้อมกันไปเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งการดูสารคดีแบบนี้จะช่วยให้เราสามารถเรียนรู้คำศัพท์เฉพาะ (Technical term) จากความรู้หลายๆแขนงได้มากขึ้นด้วยค่ะ Please prepare your popcorn, notebook, pencil and enjoy the show!
How I Met Your Mother

เรื่องสุดท้ายที่แอดมายด์จะมาแนะนำในวันนี้เป็น sitcom แนว romantic comedy

ซึ่งมีการถ่ายทอดเรื่องราวความรัก ผสานกับมุกตลกต่างๆ ดูเพลิน ขำ น้ำอัดลมพุ่งเลยค่ะ ฮ่าๆ นั่นก็คือเรื่อง How I Met Your Mother นั่นเองค่า เป็นเรื่องของ Ted คุณพ่อที่วันดีคืนดีอยากมาเล่าให้ลูกๆฟังว่า เขาพบกับแม่ของลูกๆได้อย่างไร ขอบ่นว่า ดูไปตั้งหลาย season ชั้นยังไม่รู้ว่าใครเป็นแม่ของลูกเธอ 555 ชั้นท้อนะนาง Ted ใครอยากเรียนรู้เกี่ยวกับมุกตลกของฝรั่ง สามารถจดเก็บไว้ ขอบอกว่า ได้เพียบแน่ค่ะจากเรื่องนี้!
เป็นอย่างไรคะมีใครชอบเรื่องเหล่านี้เหมือนกับแอดมายด์มั้ย ถ้าชอบก็มาแบ่งปันความคิดเห็นหรือจะมาแนะนำเรื่องใหม่ๆให้แอดมายด์ก็ได้เลยน้า สำหรับวันนี้ แอดมายด์ขอลาไปก่อน สวัสดีค่าาาาาาาา 🙂


Share
.