หมอดูดวงดัง ๆ ในตำนานจากตะวันตก1 min read

668


แม้ว่าหมอดูจะคู่หมอเดาและหมอดูบางคนอาจไม่มีลูกบอลคริสตัลอยู่บนตัก แต่พวกเขาก็คาดการณ์ได้อย่างแม่นยำและถูกต้องในสิ่งที่จะเกิดขึ้น พวกเขาทำมันได้อย่างไร? วันนี้เรามาดูหมอดูดวงชื่อดังในตำนานจากฝั่งตะวันตกกัน


  • The Pythia

Pythia เป็นนักบวชหญิงที่พยากรณ์ในสถานที่ที่เรียกว่า Pytho สิ่งนี้เริ่มต้นราวศตวรรษที่ 8 ก่อนคริสตกาลในฐานะนักพยากรณ์ Pythia แห่งวิหารเดลฟีซึ่งเป็นสถานศักดิ์สิทธิ์ที่อุทิศให้กับเทพเจ้ากรีกอพอลโล ว่ากันว่านักบวชหญิงรายนี้ซึ่งได้รับเลือกจากกลุ่มนักบวชหญิงในวิหารโดยจะต้องอุทิศตนเพื่อเป็น Pythia โดยเฉพาะและละทิ้งภาระหน้าที่ของครอบครัวเมื่อได้รับเลือก ผู้คนที่ขอคำแนะนำจากเธอได้นำเงินมาถวายนักบวชหญิงและฆ่าสัตว์บูชายัญเพื่อคำทำนายของเธอ เป็นที่รู้กันว่าเธอคลั่งไคล้ในขณะที่ทำนายสิ่งต่าง ๆ เช่นสงคราม การเคลื่อนไหวทางการเมืองและการแก้ปัญหาระดับชาติ


.
  • Nostrodamus

หรือที่รู้จักในชื่อ มิเชล เดอ นอสเตรดาม เขาตีพิมพ์หนังสือในปี ค.ศ. 1555 ในฝรั่งเศสซึ่งอ้างว่าทำนายเหตุการณ์ในอนาคตมากมายผ่านบทกวี บางคนบอกว่ามันไม่สื่อความหมายอะไรสำหรับพวกเขา และเมื่อแปลอย่างถูกต้อง พวกเขาจะแสดงให้ผู้อ่านเห็นการคาดคะเนที่คลุมเครือซึ่งสามารถตีความอย่างหลวม ๆ และนำไปใช้กับหลายสิ่งหลายอย่างได้ อย่างไรก็ตาม คนอื่น ๆ บอกว่าชายคนนี้เป็นอัจฉริยะที่มองไปสู่อนาคตได้อย่างชัดเจน เขาทำนายถึงการเกิดเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ในลอนดอนในปี ค.ศ. 1666 การปฏิวัติฝรั่งเศส งานของหลุยส์ ปาสเตอร์ในฐานะเจ้าพ่อวัคซีน การกำเนิดของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ การทิ้งระเบิดที่ฮิโรชิมาและนางาซากิ การลอบสังหารของเจเอฟเค


  • Daniel Dunglas Home

Daniel Dunglas Home ยังมีชีวิตอยู่ในปี ค.ศ. 1800 ในสหรัฐอเมริกา และสร้างชื่อโดยการรักษาผู้ป่วยและสื่อสารกับครอบครัวที่เสียชีวิตและเพื่อนของลูกค้าของเขา เขามีพื้นเพมาจากสกอตแลนด์ แต่ย้ายไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกาเมื่อตอนเป็นเด็ก และต่อมาได้กลายเป็นสื่อกลางที่มีชื่อเสียงและเป็นผู้มีญาณทิพย์ซึ่งได้รับชื่อเสียงจากชนชั้นสูงบนชายฝั่งตะวันออก เขามีชื่อเสียงในด้านความสามารถที่เรียกว่าให้วิญญาณพูดผ่านเขาโดยตรง เขายังมีความสามารถในการลอยตัว โต๊ะจะเต้นรำต่อหน้าเขา และประวัติศาสตร์ก็ว่ากันว่าเขาได้ลอยร่างของตัวเองขึ้นไปบนเพดานในบางท่า หลายคนเรียกว่าการหลอกลวง แต่คนอื่นๆ กลับสนับสนุนการกระทำของเขา โดยอ้างว่าเป็นการพยายามและเวทมนตร์ที่แท้จริง


  • Edgar Cayce

Edgar Cayce เขารู้สึกเหมือนอยู่บ้านในขณะที่อยู่ในสภาวะหลับแบบชักนำตนเอง เขาอ้างว่าจิตใต้สำนึกของเขาจะออกจากร่างของเขาและเดินทางไปยังดินแดนแห่งวิญญาณจริง ๆ ซึ่งที่นั้นจะรวบรวมความรู้เกี่ยวกับอนาคต จากนั้นจะนำสิ่งนี้กลับไปยังดินแดนของคนเป็น ที่ซึ่งเขาจะส่งต่อไปยังลูกค้าของเขา บางคนกล่าวว่า Cayce ทำนายการพังของตลาดหุ้นในปี 1929 ที่นำไปสู่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ เขายังกล่าวอีกว่าเขาได้ทำนายสงครามโลกครั้งที่สอง การเคลื่อนของขั้วแม่เหล็กของโลก การล่มสลายของสหภาพโซเวียต และพันธมิตรที่เกิดขึ้นระหว่างสหรัฐอเมริกาและรัสเซีย


  • Jean Dixon

Jean Dixon เริ่มต้นอาชีพการงานของเธอในฐานะนักโหราศาสตร์ในการเขียนคอลัมน์ที่รวบรวมไว้ในหนังสือพิมพ์ในช่วงทศวรรษ 1900 ในสหรัฐอเมริกา เธอเขียนหนังสือขายดีหลายเล่ม รวมทั้งหนังสือทำอาหารทางโหราศาสตร์และดูดวงสำหรับสัตว์ เช่นเดียวกับนักจิตวิทยาสมัยใหม่อื่น ๆ Dixon ทำนายการลอบสังหารประธานาธิบดีจอห์น เอฟ. เคนเนดีที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ เธอยังแนะนำประธานาธิบดีแฟรงคลิน ดี. รูสเวลต์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง และให้คำแนะนำแก่ริชาร์ด นิกสันขณะดำรงตำแหน่งในการเผชิญกับการก่อการร้ายบนดินของสหรัฐฯ Dixon มีผู้ชมจำนวนมาก ตามคำบอกเล่าของโอปราห์ เธอทำนายอาชีพอันยิ่งใหญ่และชื่อเสียงของเธอว่าจะกลับมาพูดคุยกันในปี 1977


  • Baba Vanga

ผู้มีญาณทิพย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในบัลแกเรียคือ Baba Vanga หรือคุณย่า Vanga กล่าวกันว่าเธอเกิดมาพร้อมกับสายตาที่เหมาะสม เธอค่อยๆ สูญเสียการมองเห็นไปหลังจากประสบภัยธรรมชาติครั้งใหญ่ที่อธิบายได้ดีที่สุดว่าเป็นพายุทอร์นาโด เธอบอกว่ามันยกเธอขึ้นและโยนเธอไปไกลมาก อาการบาดเจ็บที่เธอได้รับเมื่อกระแทกพื้นทำให้เธอสูญเสียการมองเห็นอย่างช้า ๆกล่าวกันว่า Baba Vanga ได้ทำนายเหตุการณ์ 9/11, Brexit, สึนามิของไทยในปี 2547, การเดินทางข้ามเวลาในอนาคตในปี 2304, ชีวิตของทรัมป์และปูตินกำลังตกอยู่ในอันตรายในปี 2020 และการก่อการร้ายโดยกลุ่มหัวรุนแรงมุสลิม


เขียนโดย Nopnisa Boonma

Share
.