ฝึกภาษาอังกฤษ

ฝึกภาษาอังกฤษ อย่างไรให้ได้ผล หลายท่านคงอาจจะเคยประสบปัญหาการฝึกภาษาอังกฤษกันมาบ้าง บ้างก็เรียนมาเป็นเดือน เป็นปี แต่ไม่ได้ผลสักที วันนี้ Engnow.in.th เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ เรามีเทคนิคดีๆมานำเสนอ

ฝึกภาษาอังกฤษ

ขอเริ่มจากโครงสร้างเว็บ Engnow.in.th เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่เราวางแผนและเลือกหลักสูตรบทความไว้อย่างดี

โครงสร้างเว็บ Engnow.in.th เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรี

 • ประโยคสนทนาภาษาอังกฤษ
 • คำที่มักใช้ผิด
 • แกรมม่า
 • คำศัพท์ภาษาอังกฤษ
 • คำคมภาษาอังกฤษ
 • ตัวอย่างการแปลเป็นภาษาอังกฤษ

แบ่งโครงสร้างบทความไว้ 6 หัวข้อหลักใหญ่ๆ ให้ฝึกภาษาอังกฤษ กันง่ายขึ่น

 • ประโยคสนทนาภาษาอังกฤษ 30%
 • คำที่มักใช้ผิดในภาษาอังกฤษ 25%
 • แกรมม่าในภาษาอังกฤษ 20%
 • คำศัพท์ภาษาอังกฤษ 15%
 • คำคมในภาษาอังกฤษ 5%
 • ตัวอย่างการแปลเป็นภาษาอังกฤษ 5%

ซึ่งการวางแผน 6 บทความหลักนี้ ทำให้ทุกท่านสามารถฝึกภาษาอังกฤษได้ครอบคลุมทุกด้านที่ควรรู้ตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงขั้นสูง

Engnow.in.th เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรี เราเน้นให้ทุกท่านได้ฝึกภาษาอังกฤษใช้ตัวอย่างบทสนทนาในภาษาอังกฤษเป็นหลัก เพราะการที่เรียนภาษาอังกฤษอังกฤษ หรือฝึกภาษาอังกฤษทุกวันนี้ ก็เพื่อให้เราสามารถพูดได้ ฟังได้ และเข้าใจได้ในทันที บทสนทนาจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ในการฝึกฝนภาษาอังกฤษ

ส่วนที่สำคัญไม่แพ้กันในการฝึกภาษาอังกฤษคือ ต้องหลักเลี่ยงการใช้คำผิด ที่เรามักพบได้บ่อยในคนไทย การใช้คำผิด ทำให้ผู้ฟัง ไม่สามารถเข้าใจในสิ่งที่เราต้องการ หรืออาจจะทำให้เข้าใจคลาดเคลื่อนได้ ดังนั้นสิ่งที่ถูกต้องคือต้องรู้ และปฏิบัติให้ถูกต้องที่สุด หัวข้อนี้อาจจะต้องใช้เวลาสักพัก กว่าจะใช้ถูกกันเป็นนิสัย อย่านำไปใช้เพียงแค่การท่องจำ ควรนำไปใช้บ่อยๆ แล้วเราจะใช้มันติดปากเอง

คำศัพท์ และแกรมม่าในภาษาอังกฤษ ไม่ใช่ว่าจะเพิกเฉยไป แต่ Engnow.in.th เราให้ความสำคัญกับส่วนนี้น้อยหน่อย เนื่องจากบาททีการอ่านเป็นบทความ อาจจะทำให้ผู้อ่านเข้าใจหลักไวยากรณ์ค่อนข้างยาก และคำศัพท์อาจจะมีความลำบากในการออกเสียงคำอ่าน ประกอบกับแกรมม่าในภาษาอังกฤษ เราไม่มีความจำเป็นมากนักที่จะต้องทำความเข้าใจให้ได้ 100% เพราะเจ้าของภาษายังใช้ผิด แต่อย่างไรก็ตาม การใช้แกรมม่าให้ถูกต้องก็เป็นสิ่งที่สำคัญ แต่ต้องทำความเข้าใจกับมัน และดูตัวอย่างประกอบไปบทความด้วยนะ

สำหรับคำคมในภาษาอังกฤษ จริงๆแล้ว พวกนี้ตั้งใจนำมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกท่าน เพราะการเรียนภาษาอังกฤษ มันมีความอ่อนล้า เพลีย วิงเวียนศีรษะ แต่สิ่งสำคัญคือ อย่าท้อ ! ถ้าอยากพูดภาษาอังกฤษได้ ต้องใช้งาน และฝึกภาษาอังกฤษไปทุกๆวัน

และสำหรับตัวอย่างการแปลในภาษาอังกฤษ จริงๆแล้วคือเคล็ดลับทั่วๆไปในชีวิตประจำวันนี้แหละ แต่ Engnow.in.th เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ เรานำมาแปลเป็นภาษาอังกฤษ / ภาษาไทย ให้ด้วย เพื่อจะได้ดูตัวอย่างการแปล และชิวไปกับเคล็ดลับที่ทำให้ชีวิตประจำวันคุณง่ายขึ้น

ขอทิ้งท้ายด้วย 3 เคล็ดลับในการฝึกภาษาอังกฤษ แบบอื่นๆ ที่ไม่ใช่แค่การอ่านบทความ มีอะไรบ้างมาดูกัน

ฝึกภาษาอังกฤษ ด้วยการออกเสียง
การออกเสียงผิดเป็นหนึ่งในเหตุผลที่คนส่วนมากมักทำพลาดอยู่ และสามารถบอกได้ว่าการเรียนการออกเสียงเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในกระบวนการเรียนพูดภาษาอังกฤษ ถ้าคุณพูดแบบผิดๆ ผู้ฟังก็จะไม่สามารถเข้าใจสิ่งที่คุณต้องการสื่อ

ฝึกด้วยการฟังภาษาอังกฤษ
การฝึกฟังเป็นส่วนที่สำคัญในการทำให้ความสามารถในภาษาอังกฤษพัฒนาขึ้น เมื่อฟังได้อย่างเข้าใจ นั่นก็หมายความว่าความสามารถในภาษาอังกฤษของคุณได้พัฒนาขึ้นแล้วผู้คนที่ลืมความรู้พื้นฐานภาษาอังกฤษสามารถฝึกฟังภาษาอังกฤษได้โดยวีดิโอที่ง่ายๆ เช่น ภาพยนตร์การ์ตูนสำหรับเด็กที่มีซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษและไทย คุณควรจะดูหลายๆ รอบ หรือหรือเล่นตามในภาพยนตร์ การบันทึกเสียงจำเป็นสำหรับคุณเพื่อเช็คการออกเสียงของคุณ และจะดีมากถ้าคุณพูดตามบทสนทนาในภาพยนตร์เหมือนกับว่าคุณกำลังสื่อสารกับตัวละครตัวอื่นๆ

ฝึกโดยการพูด และการสนทนา
เมื่อมีการออกเสียงที่ถูกต้องอย่างเข้าใจและทักษะการฟังที่ดี รวมกับคำศัพท์และโครงสร้างประโยคง่ายๆ ในการสื่อสาร เป็นไปได้ที่จะประยุกต์ทั้งหมดที่คุณได้เรียนนี้ไปสื่อสารกับเจ้าของภาษา ความมั่นใจของผู้เรียนสามารถฝึกได้เป็นประจำกับเจ้าของภาษา มากไปกว่านั้น ยังสามารถเรียนวิธีที่เจ้าของภาษาพูดและวิธีที่ถูกต้องในการออกเสียงอย่างธรรมชาติ

สุดท้ายนี้ ทีมงาน Engnow.in.th เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้โอกาสเราเป็นหนึ่งในส่วนเสี้ยวเล็กๆ ในการฝึกภาษาอังกฤษของท่าน อย่างไรก็ตาม ภาษาอังกฤษจะไม่มีวันใช้งานได้เลย ถ้าท่านไม่พยายามใช้มันในทุกวัน ถ้าไม่รู้จะใช้กับใคร ก็แชทมาคุยกันได้ Facebook : Engnow.in.th เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรี นี้เลย

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ 3,000 คำที่ใช้บ่อยในชีวิตประจำวัน พร้อมคำแปล

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ  มีความสำคัญต่อการฝึกภาษาอังกฤษมาก จริงไหม? เคยไหม ? เวลาเราเจอฝรั่ง หรือต้องใช้ภาษาอังกฤษ คำศัพท์มักเป็นสิ่งแรกที่เราติดขัด ถ้าเราพยายามให้ตัวเองมีปัญหาด้านคำศัพท์ให้น้อยลง จะทำให้เรามีโอกาสสื่อสารเข้าใจได้มากขึ้นพอสมควร คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ตรงไหน ? ที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ คงหนีไม่พ้น...

การใช้ GET ใช้กับอะไรได้บ้าง มาดูกันเลย !

การใช้ GET กับตัวอย่างทั้ง 8 แบบ การใช้ GET ในรูปแบบของ Engnow เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ เราขอเสนอด้วย phrasal verb ที่เจ้าของภาษามักจะใช้พูดในชีวิตประจำวัน มาศึกษาไปพร้อมๆกันเลย กับ phrasal...

วิธีพูดภาษาอังกฤษให้คล่อง ฉบับคนขี้เกียจ!

การลงเรียนในสถาบันสอนภาษาเพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษนั้นเริ่มจะกลายเป็นวิธีที่ล้าหลัง และต้องใช้ความพยายามมากสำหรับคนที่ไม่ต้องการที่จะเรียนรู้ภาษาอังกฤษ ตามหลักทฤษฎีทั่วไป วิธีต่อไปนี้เป็นการเรียนภาษาอังกฤษง่ายๆ แบบเบสิค และได้ผลดีที่สุดทางหนึ่ง... สำหรับคนขี้เกียจไปเรียน! 1.การเรียนรู้โดยการดู สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาไม่เพียงแค่ผลิตรายการโทรทัศน์ และภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในโลกให้คุณได้ชมเท่านั้น แต่คุณยังสามารถเรียนภาษาอังกฤษในขณะที่กำลังชมไปด้วยได้ ขณะที่เพลิดเพลินกับการชมภาพยนตร์ หรือรายการโปรด คุณจะได้รับฟังบทสนทนา ในรูปแบบภาษาอังกฤษ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้เรียนรู้คำสแลงที่ใช้กันทั่วไป สำนวนและวลี...

ฝรั่งถามทาง !! เคยโดนไหม? เก็บโพสนี้ไว้เลย โพสเดียวเอาอยู่

ฝรั่งถามทาง ฝรั่งถามทาง บอกเลยว่าคนไทยกว่า 50% ต้องเคยโดนมาบ้างแหละ เพราะบ้านเรามีนักท่องเที่ยวเข้ามาไม่ต่ำกว่า 20 ล้านคนต่อปี หลายๆ คนเมื่อถูกฝรั่งถามทาง มักจะมีอาการปากหนัก หน้าชา ตัวสั่น หรือไม่ก็หูดับไปเลย เพราะไม่รู้จะพูดตอบยังไง หรืออาจจะกำลังอายสายตาผู้คนที่หันมามองเรา วันนี้...

การใช้ Wish ในรูปแบบต่างๆ เพื่อเอาไปพูดในชีวิตประจำวัน

การใช้ Wish ในรูปแบบต่างๆ เพื่อเอาไปพูดในชีวิตประจำวัน การใช้ Wish ถือเป็นคำที่เรามักพบเจอได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน ซึ่งปกติแล้วจะใช้เพื่อบอกถึงความใฝ่ฝัน การอวยพรและความต้องการ ยกตัวอย่างเช่น “I wish you happy” แต่คำนี้ก็ยังสามารถใช้ในบริบทอื่นๆ ได้อีกด้วย...