ฝึกภาษาอังกฤษ

ฝึกภาษาอังกฤษ อย่างไรให้ได้ผล หลายท่านคงอาจจะเคยประสบปัญหาการฝึกภาษาอังกฤษกันมาบ้าง บ้างก็เรียนมาเป็นเดือน เป็นปี แต่ไม่ได้ผลสักที วันนี้ Engnow.in.th เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ เรามีเทคนิคดีๆมานำเสนอ

ฝึกภาษาอังกฤษ

ขอเริ่มจากโครงสร้างเว็บ Engnow.in.th เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่เราวางแผนและเลือกหลักสูตรบทความไว้อย่างดี

โครงสร้างเว็บ Engnow.in.th เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรี

แบ่งโครงสร้างบทความไว้ 6 หัวข้อหลักใหญ่ๆ ให้ฝึกภาษาอังกฤษ กันง่ายขึ่น

 • ประโยคสนทนาภาษาอังกฤษ 30%
 • คำที่มักใช้ผิดในภาษาอังกฤษ 25%
 • แกรมม่าในภาษาอังกฤษ 20%
 • คำศัพท์ภาษาอังกฤษ 15%
 • คำคมในภาษาอังกฤษ 5%
 • ตัวอย่างการแปลเป็นภาษาอังกฤษ 5%

ซึ่งการวางแผน 6 บทความหลักนี้ ทำให้ทุกท่านสามารถฝึกภาษาอังกฤษได้ครอบคลุมทุกด้านที่ควรรู้ตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงขั้นสูง

Engnow.in.th เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรี เราเน้นให้ทุกท่านได้ฝึกภาษาอังกฤษใช้ตัวอย่างบทสนทนาในภาษาอังกฤษเป็นหลัก เพราะการที่เรียนภาษาอังกฤษอังกฤษ หรือฝึกภาษาอังกฤษทุกวันนี้ ก็เพื่อให้เราสามารถพูดได้ ฟังได้ และเข้าใจได้ในทันที บทสนทนาจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ในการฝึกฝนภาษาอังกฤษ

ส่วนที่สำคัญไม่แพ้กันในการฝึกภาษาอังกฤษคือ ต้องหลักเลี่ยงการใช้คำผิด ที่เรามักพบได้บ่อยในคนไทย การใช้คำผิด ทำให้ผู้ฟัง ไม่สามารถเข้าใจในสิ่งที่เราต้องการ หรืออาจจะทำให้เข้าใจคลาดเคลื่อนได้ ดังนั้นสิ่งที่ถูกต้องคือต้องรู้ และปฏิบัติให้ถูกต้องที่สุด หัวข้อนี้อาจจะต้องใช้เวลาสักพัก กว่าจะใช้ถูกกันเป็นนิสัย อย่านำไปใช้เพียงแค่การท่องจำ ควรนำไปใช้บ่อยๆ แล้วเราจะใช้มันติดปากเอง

คำศัพท์ และแกรมม่าในภาษาอังกฤษ ไม่ใช่ว่าจะเพิกเฉยไป แต่ Engnow.in.th เราให้ความสำคัญกับส่วนนี้น้อยหน่อย เนื่องจากบาททีการอ่านเป็นบทความ อาจจะทำให้ผู้อ่านเข้าใจหลักไวยากรณ์ค่อนข้างยาก และคำศัพท์อาจจะมีความลำบากในการออกเสียงคำอ่าน ประกอบกับแกรมม่าในภาษาอังกฤษ เราไม่มีความจำเป็นมากนักที่จะต้องทำความเข้าใจให้ได้ 100% เพราะเจ้าของภาษายังใช้ผิด แต่อย่างไรก็ตาม การใช้แกรมม่าให้ถูกต้องก็เป็นสิ่งที่สำคัญ แต่ต้องทำความเข้าใจกับมัน และดูตัวอย่างประกอบไปบทความด้วยนะ

สำหรับคำคมในภาษาอังกฤษ จริงๆแล้ว พวกนี้ตั้งใจนำมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกท่าน เพราะการเรียนภาษาอังกฤษ มันมีความอ่อนล้า เพลีย วิงเวียนศีรษะ แต่สิ่งสำคัญคือ อย่าท้อ ! ถ้าอยากพูดภาษาอังกฤษได้ ต้องใช้งาน และฝึกภาษาอังกฤษไปทุกๆวัน

และสำหรับตัวอย่างการแปลในภาษาอังกฤษ จริงๆแล้วคือเคล็ดลับทั่วๆไปในชีวิตประจำวันนี้แหละ แต่ Engnow.in.th เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ เรานำมาแปลเป็นภาษาอังกฤษ / ภาษาไทย ให้ด้วย เพื่อจะได้ดูตัวอย่างการแปล และชิวไปกับเคล็ดลับที่ทำให้ชีวิตประจำวันคุณง่ายขึ้น

ขอทิ้งท้ายด้วย 3 เคล็ดลับในการฝึกภาษาอังกฤษ แบบอื่นๆ ที่ไม่ใช่แค่การอ่านบทความ มีอะไรบ้างมาดูกัน

ฝึกภาษาอังกฤษ ด้วยการออกเสียง
การออกเสียงผิดเป็นหนึ่งในเหตุผลที่คนส่วนมากมักทำพลาดอยู่ และสามารถบอกได้ว่าการเรียนการออกเสียงเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในกระบวนการเรียนพูดภาษาอังกฤษ ถ้าคุณพูดแบบผิดๆ ผู้ฟังก็จะไม่สามารถเข้าใจสิ่งที่คุณต้องการสื่อ

ฝึกด้วยการฟังภาษาอังกฤษ
การฝึกฟังเป็นส่วนที่สำคัญในการทำให้ความสามารถในภาษาอังกฤษพัฒนาขึ้น เมื่อฟังได้อย่างเข้าใจ นั่นก็หมายความว่าความสามารถในภาษาอังกฤษของคุณได้พัฒนาขึ้นแล้วผู้คนที่ลืมความรู้พื้นฐานภาษาอังกฤษสามารถฝึกฟังภาษาอังกฤษได้โดยวีดิโอที่ง่ายๆ เช่น ภาพยนตร์การ์ตูนสำหรับเด็กที่มีซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษและไทย คุณควรจะดูหลายๆ รอบ หรือหรือเล่นตามในภาพยนตร์ การบันทึกเสียงจำเป็นสำหรับคุณเพื่อเช็คการออกเสียงของคุณ และจะดีมากถ้าคุณพูดตามบทสนทนาในภาพยนตร์เหมือนกับว่าคุณกำลังสื่อสารกับตัวละครตัวอื่นๆ

ฝึกโดยการพูด และการสนทนา
เมื่อมีการออกเสียงที่ถูกต้องอย่างเข้าใจและทักษะการฟังที่ดี รวมกับคำศัพท์และโครงสร้างประโยคง่ายๆ ในการสื่อสาร เป็นไปได้ที่จะประยุกต์ทั้งหมดที่คุณได้เรียนนี้ไปสื่อสารกับเจ้าของภาษา ความมั่นใจของผู้เรียนสามารถฝึกได้เป็นประจำกับเจ้าของภาษา มากไปกว่านั้น ยังสามารถเรียนวิธีที่เจ้าของภาษาพูดและวิธีที่ถูกต้องในการออกเสียงอย่างธรรมชาติ

สุดท้ายนี้ ทีมงาน Engnow.in.th เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้โอกาสเราเป็นหนึ่งในส่วนเสี้ยวเล็กๆ ในการฝึกภาษาอังกฤษของท่าน อย่างไรก็ตาม ภาษาอังกฤษจะไม่มีวันใช้งานได้เลย ถ้าท่านไม่พยายามใช้มันในทุกวัน ถ้าไม่รู้จะใช้กับใคร ก็แชทมาคุยกันได้ Facebook : Engnow.in.th เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรี นี้เลย

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ 3,000 คำที่ใช้บ่อยในชีวิตประจำวัน พร้อมคำแปล

0
คำศัพท์ภาษาอังกฤษ  มีความสำคัญต่อการฝึกภาษาอังกฤษมาก จริงไหม? เคยไหม ? เวลาเราเจอฝรั่ง หรือต้องใช้ภาษาอังกฤษ คำศัพท์มักเป็นสิ่งแรกที่เราติดขัด ถ้าเราพยายามให้ตัวเองมีปัญหาด้านคำศัพท์ให้น้อยลง จะทำให้เรามีโอกาสสื่อสารเข้าใจได้มากขึ้นพอสมควร คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ตรงไหน ? ที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ คงหนีไม่พ้น...

คำศัพท์ TOEIC 1,000 คำที่มักพบบ่อยมากที่สุดในข้อสอบ พร้อมคำแปล

0
คำศัพท์ TOEIC ที่มักพบบ่อยมากที่สุด คำศัพท์ TOEIC ในข้อสอบ TOEIC  โดยรวมแล้วผมคิดว่ามัน ไม่ได้ยากเกินไปกว่าจะทำความรู้จักคำศัพท์กลุ่มนี้เลย แถมด้วยเราจัดให้พร้อมคำแปล (ตัวเดียว) และเทคนิคการทำความรู้จักคำศัพท์พวกนี้ แนะนำให้แบ่งเขียนลงในสมุด หรือแอปฯ สมุดบันทึกในโทรศัพท์มือถือ โดยเริ่มวันละ...

บทสนทนาภาษาอังกฤษ ตัวอย่าง 5 เหตุการณ์ ไว้ใช้ทักทายเพื่อนในโอกาสต่างๆ

0
บทสนาทนาภาษาอังกฤษ ที่ไว้ทักทายคนรู้จัก เพื่อน หรือคนทั่วไปในเหตุการณ์ต่างๆ วันนี้ Engnow.in.th เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรี มีตัวอย่างประโยคสนทนาที่น่าสนใจมาฝากครับ ไปดูกันเลย ตัวอย่าง บทสนทนาภาษาอังกฤษ : เจอกันครั้งแรก ทักทายอย่างไรดี  A: "Hi, my...

การบอกลาให้ประทับใจในภาษาอังกฤษ

0
นอกจากการบอกลาด้วยคำว่า Good bye แล้ว เรายังมีคำบอกลาแบบอื่นๆ อะไรที่ทำให้ผู้ฟังรู้สึกประทับใจและรู้สึกดีบ้างมาดูกันเลย คำบอกลาแบบไม่เป็นทางการ See you soon. = ไว้เจอกันใหม่นะ (ใช้ลาแบบไม่เป็นทางการ) See you later. = ไว้เจอกันคราวหน้านะ See...

ตัวอย่างบทสนทนาในภาษาอังกฤษ เมื่อเข้าร้านอาหาร

0
ถ้าคุณไปต่างประเทศ โดยไม่เข้าร้านอาหารเลย อาจจะเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยากมาก วันนี้ Engnow.in.th เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรี อยากพาทุกท่านมาพบกับตัวอย่างบทสนทนาในภาษาอังกฤษ เมื่อเข้าร้านอาหาร บทสนทนานี้ ไม่ได้ประโยชน์แค่คนที่ได้ต่างประเทศเมื่อเข้าร้านอาหาร แต่ยังมีประโยชน์ถึงคนที่ทำงานในร้านอาหารอีกด้วย หวังว่าจะได้รับประโยชน์กันนะครับ Host : Hello sir, welcome...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า